ติดเครดิตบูโร? วิธีเช็คเครดิตบูโรออนไลน์

เครดิตบูโร ไม่อยากให้เครดิตเสียอย่าทำเด็ดขาด

ในแวดวงการเงินหรือคนที่ต้องติดต่อกับสถาบันการเงินคงคุ้นชินกับคำว่า เครดิตบูโร เป็นอย่างดี ซึ่งถ้าพูดให้เข้าใจง่ายมากขึ้นสำหรับคนที่ติดเครดิตบูโร ก็คือ การติดแบล็คลิส ทำให้โอกาสที่จะขอสินเชื่อประเภทอื่น ๆ ทางการเงินยากขึ้นไปอีก หรือต้องรอให้ประวัติเก่าถูกลบทิ้งไปเสียก่อน ด้วยเหตุนี้ใครที่รู้ว่าตนเองจำเป็นต้องใช้สินเชื่อกับสถาบันการเงินบ่อย ๆ อย่าทำให้เครดิตเสียจะเป็นเรื่องดีที่สุด

เครดิตบูโร คืออะไร

เป็นบริษัทข้อมูลเครดิตแห่งชาติ เป็นผู้ที่คอยรวบรวมข้อมูลด้านสินเชื่อทุกประเภททั้งบุคคลธรรมดาและนิติบุคคล โดยข้อมูลที่ว่านี้ได้มาจากสถาบันการเงินที่เป็นสมาชิกและธนาคาร แบ่งออกได้ 2 แบบ คือ ข้อมูลสำหรับบ่งชี้ตัวบุคคล / นิติบุคคล และข้อมูลเกี่ยวกับสินเชื่อ ซึ่งถ้ามองในภาพรวมเครดิตบูโรเป็นเพียงหน่วยงานที่คอยเก็บข้อมูลต่าง ๆ ด้านสินเชื่อเอาไว้แต่ไม่ได้มีหน้าที่ในการระบุว่าคุณติดแบล็คลิสหรือไม่

เช็คเครดิตบูโรได้ที่ไหน

สำหรับคนที่ต้องการตรวจสอบเครดิตบูโรของตนเองว่ามีโอกาสอนุมัติสินเชื่อผ่านมากน้อยเพียงใด สามารถไปเช็คเครดิตบูโรได้ที่ ศูนย์ตรวจสอบเครดิตบูโร ซึ่งมีทั้งหมด 5 จุดหลัก ๆ ประกอบไปด้วย

  • อาคารกลาสเฮาส์ ปากซอยสุขุมวิท 25
  • ธนาคารอาคารสงเคราะห์ อาคาร 2 ขั้น 2
  • สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสศาลาแดง
  • ห้างเจ-อเวนิว นวนคร

ให้เดินทางไปในวัน-เวลาราชการ สามารถรับผลการตรวจสอบเครดิตบูโรได้ภายใน 15 นาที แต่ถ้าหากใครไม่สะดวกก็สามารถเช็คข้อมูลผ่านที่ทำการไปรษณีย์ (เฉพาะสาขาที่มีบริการ), เคาน์เตอร์ธนาคารตัวแทน ได้แก่ ธนาคารกรุงไทย, กรุงศรีอยุธยา, ธนชาต, แลนด์ แอนด์ เฮาส์, อาคารสงเคราะห์, ติดต่อไปยังที่ทำการข้อมูลเครดิตแห่งชาติทั้งทางมือถือ และเช็คเครดิตบูโรออนไลน์ได้โดยใช้แอพ TMB TOUCH, Krungthai Next จากนั้นจะมีการส่งผลเครดิตบูโรผ่านทางอีเมล์

ติดแบล็คลิสกี่ปีหมด

สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องการติดแบล็คลิส แล้วอยากรู้ว่า ติดแบล็คลิสกี่ปีหมด ติดเครดิตบูโรกี่ปี ปกติระยะเวลาในการระบุข้อมูลเหล่านี้จะไม่เกิน 3 ปี เช่น ติดหนี้ของสถาบันการเงินแล้วไม่ได้จ่ายในเดือนมกราคม ปรากฏว่ามาปิดจ่ายครบถ้วนในเดือน เมษายน ข้อมูลในเดือนเมษายนจะกลายเป็น 0 และนับหลังจากนั้นไปอีก 3 ปี นั่นเอง

สินเชื่อเพื่อคนติดบูโร

สมัยนี้มีสินเชื่อดี ๆ สำหรับคนที่ติดเครดิตบูโรมากมาย สามารถไปตรวจสอบได้ทางอินเตอร์เน็ต ส่วนใหญ่จะเป็นประเภทสินเชื่อที่ไม่ได้มาจากธนาคารโดยตรง แต่เป็นสถาบันการเงินที่เปิดโอกาสให้คนมีปัญหาเรื่องเครดิตบูโรได้มีเงินก้อนเอาไว้ใช้จ่ายในเรื่องฉุกเฉินจำเป็น แต่ทั้งนี้ทางสถาบันการเงินดังกล่าวก็จะพิจารณาตามความเหมาะสมว่าควรหรือไม่ควรปล่อยสินเชื่อให้กับบุคคลดังกล่าว

ติดเครดิตบูโร? วิธีเช็คเครดิตบูโรออนไลน์


FacebookTwitterLineเครดิตบูโร ไม่อยากให้เครดิตเสียอย่าทำเด็ดขาด ในแวดวงการเงินหรือคนที่ต้องติดต่อกับสถาบันการเงินคงคุ้นชินกับคำว่า เครดิตบูโร เป็นอย่างดี ซึ่งถ้าพูดให้เข้าใจง่ายมากขึ้นสำหรับคนที่ติดเครดิตบูโร ก็คือ การติดแบล็คลิส ทำให้โอกาสที่จะขอสินเชื่อประเภทอื่น ๆ ทางการเงินยากขึ้นไปอีก หรือต้องรอให้ประวัติเก่าถูกลบทิ้งไปเสียก่อน ด้วยเหตุนี้ใครที่รู้ว่าตนเองจำเป็นต้องใช้สินเชื่อกับสถาบันการเงินบ่อย ๆ อย่าทำให้เครดิตเสียจะเป็นเรื่องดีที่สุด เครดิตบูโร คืออะไร เป็นบริษัทข้อมูลเครดิตแห่งชาติ เป็นผู้ที่คอยรวบรวมข้อมูลด้านสินเชื่อทุกประเภททั้งบุคคลธรรมดาและนิติบุคคล โดยข้อมูลที่ว่านี้ได้มาจากสถาบันการเงินที่เป็นสมาชิกและธนาคาร […]

ยุค 2021 – รายได้เสริมออนไลน์ได้เงินจริงไม่ต้องลงทุน


FacebookTwitterLine5 อุปกรณ์จำเป็นสำหรับสร้างรายได้เสริม ที่คนยุคใหม่ต้องมี ชีวิตจะรวยขึ้นทันตา บอกเลยว่าการหารายได้เสริมในยุคนี้เป็นอะไรที่จำเป็นอย่างมากเพราะมันจะช่วยให้เรามีเงินเก็บไว้ใช้ในยามจำเป็นที่มากขึ้น ด้วยค่าครองชีพที่ค่อนข้างจะแพง รวมถึงวิกฤตเศรษฐกิจต่างๆ ทำให้เราต้องมองหารายได้เสริมกันมากกว่าเดิม ซึ่งเดี๋ยวนี้การทำงานที่บ้านหลังเลิกงานเป็นอะไรที่ง่ายมาก ไม่เหมือนแต่ก่อน ขอแค่มีเครื่องมือไม่กี่อย่างเราก็สามารถทำงาน หารายได้เสริมได้เงินจริงทำที่บ้านได้เลย นับว่าปี 2021 หรือ 2564 นี้เป็นปีแห่งการทำธุรกิจออนไลน์ที่ดีแบบที่ไม่ต้องลงทุนอะไรเยอะเลย ขอแค่มีเครื่องมือเหล่านี้พอ   1. […]