เงินนอกระบบไม่โอนไม่ดาวน์นัดตามกฎหมายใหม่ 2022/2565

เช็ครายละเอียดสัญญาเงินกู้ให้ดีก่อนตัดสินใจเซ็น

การกู้ยืมเงินกับสังคมไทยเป็นสิ่งที่อยู่คู่กันมานาน แต่ด้วยยุคใหม่ 2565 แบบนี้ ในฐานะของผู้กู้ยืมก็จำเป็นต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับกฎหมายสัญญากู้ยืมเงินด้วย เพื่อให้มั่นใจว่าตนเองจะไม่โดนโกง โดนหลอก จนต้องจ่ายอัตราดอกเบี้ยแพง ๆ หรือจ่ายเงินต้นไม่จบสิ้น อีกเรื่องคือไม่แนะนำให้กู้เงินนอกระบบไม่โอนไม่ดาวน์นัดทำสัญญา เพราะโอกาสที่คุณจะเสียเปรียบมีสูงมาก ดังนั้นใครกำลังต้องกู้เงินอย่าลืมเช็ครายละเอียดสัญญาเงินกู้เหล่านี้

  1. จำนวนเงินที่ระบุต้องชัดเจน

เรื่องจำนวนเงินเป็นสิ่งสำคัญมากในหนังสือสัญญาเงินกู้ ต้องดูรายละเอียดให้ชัดเจนว่าตรงกับที่กู้ยืมไปจริงหรือไม่ ปกติถ้าหากเป็นสัญญาเงินกู้ตามกฎหมายใหม่ ปี 2022 ยอดเงินกู้เกิน 2,000 บาท จึงจะสามารถทำหนังสือสัญญาเงินกู้ได้ ดังนั้นอย่าลืมเช็คจำนวนเงินให้ดี เพราะจะได้ไม่ต้องผ่อนหนี้หัวโตทั้ง ๆ ที่ตนเองไม่ได้เป็นคนเอาเงินมาด้วยซ้ำ

  1. อัตราดอกเบี้ย

นอกจากจำนวนเงินที่ต้องตรวจสอบในสัญญาเงินกู้ อีกเรื่องที่ห้ามมองข้ามเด็ดขาดก็คืออัตราดอกเบี้ย เพราะนี่คือสิ่งที่จะทำให้คุณต้องเสียเงินเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมหากไม่อ่านอย่างละเอียด สมมุติว่าคุยกันไว้ 1% ต่อเดือน แต่ในสัญญาเกิดเขียนว่า 18% ต่อปี แบบนี้เท่ากับคุณเสียเปรียบมากกว่าเดิมหลายเท่าเลย

  1. ลายเซ็นครบถ้วนถูกต้องทั้ง 2 ฉบับ

การทำสัญญากู้ยืมเงินจำเป็นต้องทำ 2 ฉบับ คือให้ผู้กู้ 1 ฉบับ และผู้ให้กู้ 1 ฉบับ เก็บเอาไว้เป็นหลักฐานว่าทุกอย่างดำเนินการตามขั้นตอนอย่างถูกต้อง ซึ่งเรื่องลายเซ็นก็เป็นอีกสิ่งสำคัญ สมมุติถ้าพยานเซ็นไม่ครบหรือเจ้าหนี้ไม่ยอมเซ็นทุกฉบับก็อาจทำให้เกิดปัญหาขึ้นได้ (แม้จะเป็นประโยชน์ของลูกหนี้) แต่อาจเกิดการฟ้องร้องที่เจ้าหนี้ตั้งใจจะเล่นแง่กับคุณ ดังนั้นในสัญญาเงินกู้ อย่าลืมตรวจสอบลายเซ็นให้ครบทุกจุด

  1. ไม่มีการสลักหลังหรือรายละเอียดใด ๆ ที่ทำให้ลูกหนี้เสียเปรียบ

อย่าลืมอ่านรายละเอียดทุกจุดให้ครบถ้วนว่าไม่มีข้อความใด ๆ ที่ส่งผลลบต่อลูกหนี้เป็นอันขาด บางคนพอเห็นหนังสือสัญญาเงินกู้มีตัวหนังสือยาว ๆ ก็ไม่อยากอ่านต่อแล้ว ทว่าข้อความดังกล่าวอาจทำให้คุณเสียเปรียบได้ เช่น เจ้าหนี้ระบุว่า หากลูกหนี้ผิดนัดชำระ 1 วัน อัตราดอกเบี้ยจะเพิ่มขึ้น 2 เท่า เป็นต้น อย่ามองข้ามตรงนี้เป็นอันขาด

แม้การทำสัญญาเงินกู้จะเป็นเรื่องที่ช่วยเพิ่มความสบายใจให้กับ 2 ฝ่าย แต่อย่าลืมว่าบ่อยครั้งที่ความไม่ซื่อตรงของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งอาจทำให้เกิดความได้เปรียบ เสียเปรียบ ดังนั้นก่อนตัดสินใจเซ็นสัญญาและรับมาเก็บเอาไว้ต้องตรวจเช็ครายละเอียดทุกจุดอย่างครบถ้วน ป้องกันความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นและทำให้คุณต้องเสียเปรียบ หรือต้องใช้หนี้มากกว่าปกติทั้ง ๆ ที่ไม่ได้เอาเงินไปใช้ด้วยซ้ำ

 

หาเงินออนไลน์? ทําอะไรดีที่ลงทุนน้อย มีเงิน10000-1ล้านลงทุนอะไรดี


FacebookTwitterLineหาเงินแบบไหน มีเงินลงทุนอะไรดี ทำอะไรดีที่ลงทุนน้อย มีคำตอบมาฝาก การลงทุนทำธุรกิจอะไรดีคงเป็นคำถามที่อยู่ในความคิดของคนจำนวนมาก ซึ่งมันก็จะพ่วงมาด้วยข้อสงสัยอื่น ๆ ทั้งทำอะไรดีที่ลงทุนน้อย, ลงทุนทำอะไรดี, มีเงินลงทุนทำอะไรดี, ลงทุนทำอะไรดีที่สุด, ขายอะไรกำไรดีลงทุนน้อย, หาเงินทางเน็ต, เว็บหาเงินฟรีหรือคนที่มีงบประมาณก็อาจตั้งคำถามในใจเพิ่มว่า มีเงิน 10,000 ลงทุนอะไรดี, มีเงิน 1 ล้านลงทุนอะไรดี […]

ติดเครดิตบูโร? วิธีเช็คเครดิตบูโรออนไลน์


FacebookTwitterLineเครดิตบูโร ไม่อยากให้เครดิตเสียอย่าทำเด็ดขาด ในแวดวงการเงินหรือคนที่ต้องติดต่อกับสถาบันการเงินคงคุ้นชินกับคำว่า เครดิตบูโร เป็นอย่างดี ซึ่งถ้าพูดให้เข้าใจง่ายมากขึ้นสำหรับคนที่ติดเครดิตบูโร ก็คือ การติดแบล็คลิส ทำให้โอกาสที่จะขอสินเชื่อประเภทอื่น ๆ ทางการเงินยากขึ้นไปอีก หรือต้องรอให้ประวัติเก่าถูกลบทิ้งไปเสียก่อน ด้วยเหตุนี้ใครที่รู้ว่าตนเองจำเป็นต้องใช้สินเชื่อกับสถาบันการเงินบ่อย ๆ อย่าทำให้เครดิตเสียจะเป็นเรื่องดีที่สุด เครดิตบูโร คืออะไร เป็นบริษัทข้อมูลเครดิตแห่งชาติ เป็นผู้ที่คอยรวบรวมข้อมูลด้านสินเชื่อทุกประเภททั้งบุคคลธรรมดาและนิติบุคคล โดยข้อมูลที่ว่านี้ได้มาจากสถาบันการเงินที่เป็นสมาชิกและธนาคาร […]


  • เราชนะรอบ 4 ล่าสุด วันนี้, เงินเยียวยา 5,000 รอบใหม่ ล่าสุด, wwwเยียวยาเกษตรกร com เช็คสิทธิ์ 65